xoai1_neyx.jpg
Cặp xoài cao cấp "trứng Mặt trời" từ tỉnh Miyazaki (Nhật Bản) đã đạt kỷ lục 500.000 Yên (tương đương hơn 100 triệu đồng) trong phiên đấu giá đầu tiên của mùa xoài 2019 vào ngày 8/4. (Nguồn: Kyodo)
Mức giá này cao hơn 100.000 Yên so với phiên đấu giá mùa trước.(Nguồn: Kyodo)
Đây là cặp xoài cao cấp Taiyo no Tamago. Giống xoài đỏ được mệnh danh là "trứng Mặt trời", có giá đắt đỏ bậc nhất thế giới. (Nguồn: ĐS&PL)
Mỗi cặp xoài có trọng lượng khoảng 1kg. (Nguồn: VietnamNet)
Mỗi quả xoài phải đáp ứng được nhiều tiêu chí khắt khe như: đạt trọng lượng tối thiểu 350 gram, có hàm lượng đường cao và một nửa lớp vỏ ngoài phải có màu đỏ tươi sáng. (Nguồn: VietnamNet)
Loại trái cây này có vỏ màu đỏ rực rỡ như ánh mặt trời, quả nào cũng tròn căng, mọng nước, phần thịt vàng ươm, thơm lừng... (Nguồn: Dân Việt)
Xoài Miyazaki ăn ngon nhất khi đã chín hoàn toàn. Đặc biệt, chỉ những quả xoài chín rục rơi xuống đất mới được goi là “chín hoàn toàn”. (Nguồn: Dân Việt)
Người ta không bao giờ hái xoài Miyazaki mà chỉ bọc màng lưới cho từng quả trên cây rồi chờ chúng tự chín và rụng xuống. Đó mới là lúc người nông dân trồng xoài bắt đầu thu về trái ngọt. (Nguồn: Dân Việt)
Không phải quả xoài Miyazaki nào cũng được mệnh danh là "trứng Mặt trời". Chỉ những quả đã chín hoàn toàn, có trọng lượng từ 350g trở lên, độ đường từ 15 độ trở lên mới được vinh dự trở thành "trứng Mặt trời". (Nguồn: Dân Việt)
Có mức giá "trên trời" nhưng giống xoài này vẫn "cháy hàng" nhờ hương vị thơm ngon tuyệt vời. (Nguồn: Bio Planet)./.