s1_gttz.jpg
Hằng năm, mùa sứa biển bắt đầu từ giữa tháng 3 đến tháng 5, 6... Nhiều năm trở lại đây, sứa biển được thương lái mua với giá rất cao nên nghề  săn sứa biển  cũng giúp ngư dân thu được tiền triệu mỗi ngày.
Để bắt được sứa biển, hầu hết ngư dân phải thức trắng đêm. Để vớt được sứa lên thuyền và đảm bảo sứa còn nguyên vẹn thường mất rất nhiều sức. (Ảnh: Báo Đà Nẵng).
Cũng chính vì thế, để hạn chế mất sức, nhiều ngư dân sử dụng lưới mặt to để giăng bắt sứa. (Ảnh: Zing).
Sứa bắt được thường trữ trong các khoang lớn của thuyền, thúng trước khi tập kết vào bờ. (Ảnh: Báo Thanh Hóa)
Khi thuyền vào đến gần bờ, người dân phải mang xe kéo ra tận thuyền để chuyền sứa vào. (Ảnh: Internet)

Để tránh sứa biển dính vào người gây rát da, thậm chí là nhiễm trùng, người dân thường mang áo quần bảo hộ, tay chân đều được bịt kín.
(Ảnh: Baomoi.com)
Đối với khu vực biển bãi ngang công tác chuyền sứa vào bờ có phần khó khăn hơn.
Sứa biển được ví như vàng trắng bởi nó mang lại giá trị kinh tế rất cao. Trung bình mỗi con sứa có giá từ 9.000 - 14.000 đồng/con. (Ảnh: Báo Văn hóa)
Mỗi chuyến ra khơi săn vàng trắng nếu may mắn, mỗi thuyền có thể thu về vài triệu đến cả chục triệu/ngày. (Ảnh: BáoVăn hóa)
Sứa biển được mùa không chỉ mang lại kinh tế cho ngư dân mà nhiều người làm thuê cũng kiếm được công ăn việc làm.
Sứa biển sấy hiện nay rất đắt hàng ở thị trường trong và ngoài nước. (Ảnh: Báo Quảng Trị)./.