vov_vn_bon_sai_nhan_1__zdcy.jpg
Bon sai “cây dáng long” là sự kết hợp 3 giống nhãn lồng đặc sản của Hưng Yên, gồm Miền Thiết, T2 và T6. Tác phẩm độc đáo này đã trở thành tâm điểm của Tuần lễ nhãn lồng Hưng Yên 2018 diễn ra tại Hà Nội đến hết ngày 4/9.
“Cây dáng long” do HTX nhãn Minh Bảo (huyện Khoái Châu) tạo dựng với ý nghĩa tứ phương hội tụ, mưa thuận gió hòa.
“Lẵng hoa nhãn” thể hiện sự khéo léo của người dân vùng nhãn Khoái Châu.
“Lẵng hoa nhãn” của hội viên HTX Nông nghiệp Hưng Thịnh, huyện Khoái Châu.
"Lẵng hoa nhãn" thu hút sự chú ý của khách tham quan tại Tuần lễ nhãn lồng Hưng Yên 2018.
Sản lượng nhãn lồng Hưng Yên năm 2018 ước đạt khoảng 42.000 tấn, tăng 30% so với năm 2017.
Năm nay, giá nhãn lồng Hưng Yên bình quân tăng 10-20% so với năm 2017.
Nhãn lồng Hưng Yên đã tiếp cận được nhiều thị trường khó tính như Mỹ, Australia, Pháp, Đức, Nhật và Hàn Quốc...
Mới đây, gần 100 doanh nghiệp Trung Quốc đã cam kết bao tiêu nhãn lồng Hưng Yên mùa vụ năm 2018 và các năm tới.

Năm nay, nhãn lồng Hưng Yên được phân phối rộng rãi tại thị trường phía Nam, nhờ các vùng trồng nhãn lớn của tỉnh đã ký kết hợp tác phân phối với hệ thống siêu thị Co.opmart./.