loc1_uqrv.jpg
Khô cá lóc vốn là sản vật phổ biến tại vùng sông nước Tây Nam Bộ. Để làm ra những con cá khô cá lóc ngon, ngọt và thịt dai nhất, nguyên liệu phải là cá lóc còn sống, tươi ngon. (Ảnh: Goodprice)
Người làm khô cá có kinh nghiệm sẽ phân loại những con có cùng kích thước để đảm bảo quy trình tẩm ướp hương vị đều nhau. (Ảnh:Dulichmientay)
Sản phẩm cá lóc thành phẩm. (Ảnh: Monngonquenha)
Quy trình làm khô cá lóc được chế biến khá đơn giản, chỉ là làm sạch, ướp muối và đem phơi. Tuy nhiên, ngày nay cách chế biến công phu hơn nhiều. (Ảnh: Dân Việt)
Thời điểm này các làng nghề làm khô cá lóc đang hối hả sản xuất để cung cấp cho thị trường tết. (Ảnh: Kienthuc)
Miếng khô cá sau khi trải qua các công đoạn chế biến. (Ảnh: Bizmedia)./.