m1_aent.jpg
Mận Chiến Phố (Hoàng Su Phì - Hà Giang) vốn nổi tiếng bấy lâu về màu sắc, hương vị thơm ngon riêng biệt. (Ảnh: Báo Nông nghiệp Việt Nam)
Mận đỏ ở Hà Giang có tên dân gian là mận máu, hay còn gọi Chí Kháy Là.(Ảnh: Báo Nông nghiệp Việt Nam)
Loài mận này thường chín vào đầu tháng 6 và chín rộ vào trung tuần tháng 6 đầu tháng 7. Khi chín, quả chuyển từ màu xanh sang sậm đỏ. (Ảnh: eva.vn)
Vào thời điểm chính vụ nếu bán rẻ cho thương lái, người trồng mận đỏ ở Hà Giang cũng thu được 20.000 đồng/kg. (Ảnh: Báo Hà Giang)
Mận đỏ Hà Giang thường trổ hoa vào mỗi dịp tháng 3 hàng năm. (Ảnh: VnExpress)
Mận đỏ rực sau khi được gọt vỏ. (Ảnh: Báo Hà Giang).
Tại thị trường Hà Nội, mận đỏ Hà Giang đầu mùa đang được rao bán với mức giá từ 60.000 - 70.000 đồng/kg. (Ảnh: FB thucphamsachGGen)
Cây mận đặc trưng của xã Chiến Phố, Hoàng Su Phí mang lại thu nhập khá cho rất nhiều gia đình trong nhiều năm gần đây. (Ảnh: Báo Hà Giang)
Là loại trái cây đặc trưng, mận đỏ Hoàng Su Phì sẽ trở thành thương hiệu hàng hóa, đem lại sự phát triển bền vững cho bà con nơi đây. (Ảnh: Báo Công Thương)./.