Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 79/2013/TT-BCT sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng đường thuộc nhóm 17.02 tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.
Theo đó, Thông tư số 79/2013/TT-BTC sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng thuộc nhóm 17.02 quy định tại Mục I, Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư số 193/2012/TT-BTC ngày 15/11/2012 của Bộ Tài chính.
Cụ thể, thuế nhập khẩu đường từ cây thích (maple) và xirô từ cây thích sẽ tăng từ 3% lên 10%. Đối với đường Glucoza, Xirô glucoza, thuế nhập khẩu tăng từ 10% lên 15%.
Đối với Fructoza tinh khiết về mặt hoá học, thuế nhập khẩu sẽ tăng thêm 12%, từ 3% lên mức 15%. Đối với mật ong nhân tạo, đã hoặc chưa pha trộn với mật ong tự nhiên, thuế nhập khẩu được điều chỉnh từ 10% lên 15%.
Bộ Tài chính cũng điều chỉnh thuế nhập khẩu Đường đã pha hương liệu hoặc chất màu (trừ mantoza), đường caramen… từ 5% lên 15%.
Thông tư số 79/2013/TT-BCT có hiệu lực thi hành từ ngày 22/7/2013./.