Mỗi quả nho phù thủy dài khoảng 4cm, đường kính 1cm. Khi chín, nho có màu tím đỏ đậm, da căng bóng. Nho không hạt, vị ngọt sắc, thơm dịu nhẹ.

Đây là giống nho lai, được nhà vườn trồng nhiều ở vùng Bakersfield (California). Chúng được coi là một loại quả đặc sản và chưa trồng phổ biến ở nhà dân.

Một số lại so sánh vị ngọt của nho phù thủy hình ngón tay khá giống với kẹo bông, ngọt sắc, thịt nho dày và chắc.

So với trái nho thông thường, loại nho "phù thủy" trông rất khác biệt, cả về màu sắc lẫn hình dáng.
Nhiều người nhận xét "ngoại hình" của chúng giống trái ớt cay hơn là nho.
Có người lại liên tưởng đến trái phật thủ.

Hình dạng độc đáo, hương vị ngọt và khá hiếm, chúng trở thành một trong những loại trái cây quý được giới sành ăn yêu thích, nguyên liệu cao cấp trong chế biến các món ăn ở nhà hàng sang trọng.

Nho hình ngón tay được bán với giá khá đắt, khoảng 300.000 - 500.000 đồng/kg.

Loại nho lạ này gây "sốt" trên thị trường từ mấy năm nay.

Việc trồng nho phù thủy có phần cầu kỳ hơn so với nho thông thường. Chúng cần ánh sáng mặt trời và không khí lưu thông tốt.
Những chùm nho sai trĩu quả cực kỳ bắt mắt...
Trung bình nho sẽ cao khoảng 2m, khá sai quả.
Nhà vườn phải dùng lưới và cọc để giữ thân cây thẳng và trái nho khỏi rụng.
Nho thường được cắt tỉa vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân để chuẩn bị cho kỳ sinh trưởng mới.
Nho chính vụ là khoảng thời gian giữa mùa hè, và mùa qua cũng rất nhanh.