Một Việt kiều cho biết tại Diễn đàn “Kết nối doanh nghiệp Việt kiều và doanh nghiệp trong nước” mới đây, tại các siêu thị ở Canada, giá một cọng rau húng quế 1 USD, 1 quả xoài cát 30 USD, 1 nải chuối 40 USD...

Giá này khiến không ít người ngỡ ngàng. Ngỡ ngàng hơn là thị trường rất tiềm năng đó, nhưng hàng hóa chủ yếu của Thái Lan, còn hàng Việt hầu như vắng bóng. Trong khi đó, ở trong nước, chúng ta dư thừa nguồn cung. Hiện tại, việc tìm được hàng nông sản Việt có thương hiệu nổi tiếng thế giới khó như mò kim đáy bể.

Cần phải làm gì để giúp hàng nông sản Việt Nam thoát khỏi thế "bất ổn" và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong và ngoài nước. BTV Minh Khánh có bài bình luận về nội dung này.

Nghe nội dung bình luận: