rau_qua_vtve.jpg
Đây là những loại rau, quả tầm thường ở Việt Nam xuất sang Nhật lại có giá rất đắt đỏ
Lá tía tô xanh giống của Nhật Bản được xuất khẩu với giá cao tới 700 đồng/lá (Ảnh: KT)
Tía tô (Ảnh: nghiaminhfoods)
Quả tầm bóp ở Nhật có giá 700.000 đồng/kg (Ảnh: KT)
 những bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội một cách nhanh chóng của giới du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản cho thấy, một khay quả tầm bóp được đóng gói theo trọng lượng 100gr và được bán với giá 338 yên, tương đương khoảng 70.000 đồng (Ảnh: KT)
Trong khi đó, ở Việt Nam, cây tầm bóp mọc hoang khắp nơi, ở trên các bờ ruộng, bãi cỏ, đất hoang hay ven đường làng quê (Ảnh: Trungtamduoclieu.vn)
Dân gian Việt Nam đã sử dụng cây tầm bóp từ rất lâu và ở các vùng quê mọc khá nhiều loại cây này (Ảnh: KT)
12 quả vải thiều giá 430.000 đồng tại Nhật Bản (Ảnh: nongnghiep.vn)
Trong khi đó, ở Việt Nam, vải thiều là loại quả có giá khá "bình dân", chỉ vài chục nghìn 1 kg
Thanh long vỏ đỏ ruột trắng là trái cây tươi đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu vào thị trường Nhật (Ảnh: KT)
Hiện giá bán lẻ mặt hàng này tại Nhật vào khoảng 180.000-200.000 đồng mỗi kg. Trong khi ở trong nước, có thời điểm giá thanh long giảm xuống chỉ còn 2.000 đồng mỗi kg (Ảnh: KT)
Xoài Cát Chu Việt Nam chính thức vào thị trường Nhật Bản. Ở đây, xoài có giá khoảng 100.000 đồng mỗi trái (Ảnh: KT)
Người dân Nhật Bản hào hứng với việc mua xoài Cát Chu của Việt Nam