vov_cm1_bixp.jpg
Tôm khô Cà Mau đã vào “Tốp 10 đặc sản quà tặng nổi tiếng Việt Nam”.
Dân sành sẽ biết tôm khô ngon nhất của Cà Mau đến từ Rạch Gốc, nơi con tôm đất sống tự nhiên dưới những tán rừng đước, rừng mắm.
Cua Cà Mau từ lâu đã nổi tiếng, nhưng ngon nhất phải nói đến thương hiệu “Cua Năm Căn”.
Nhãn hiệu “Mật ong U Minh hạ” đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận vì sao? Vì được khai thác hoàn toàn từ tự nhiên trong những tán rừng tràm bạt ngàn tại vùng đất cuối trời.
Về nơi đây, ai không muốn thưởng thức những con cá đồng tự nhiên. Bà con địa phương thường ví von đây là “của trời cho” và chắc cũng chỉ còn Cà Mau mới có những “ông” cá lóc đồng nặng hơn 1 kg.
Cá bổi (sặc rằn) được nuôi khá phổ biến tại ĐBSCL nhưng những con cá bổi nuôi tại vùng đất phèn Cà Mau khác hẳn. Nhãn hiệu tập thể “Khô bổi U Minh” minh chứng cho điều đó.
Cá thòi lòi hay còn gọi “cá leo cây” cũng đã vươn mình thành đặc sản đặc trưng của Đất Mũi.
Cây bồn bồn khá phổ biến tại vùng Bán đảo Cà Mau nhưng về đất Cực Nam nến thử Dưa bồn bồn Cái Nước xem có khác biệt?
Tôi không hiểu tại sao những người bạn của tôi lại cứ đòi mua ba khía muối ở Cà Mau mới được.
Ốc len.
Móng tay chúa./.