1_xmws.jpg
Mấy năm gần đây, người Mông ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã không ngừng mở rộng diện tích trồng chanh leo. (Ảnh: Thuần Việt/Dân Việt)
Khác với cây mơ, cây mận, cây chanh leo đã giúp bà con có thu nhập cao. (Ảnh: Thuần Việt/Dân Việt)
Cây chanh leo phát triển tốt, mở ra hướng xóa đói, giảm nghèo cho bà con người Mông. (Ảnh: Thuần Việt/Dân Việt)
Cây chanh phát triển tốt, cho năng suất cao. Giá bán từ 15-35.000đ/1kg. (Ảnh: Thuần Việt/Dân Việt)
Chanh leo cho thu nhập rất ổn định. Chỉ sau 6 tháng trồng, cây đã cho thu hoạch quả. (Ảnh: Thuần Việt/Dân Việt)
Với giá bán ổn định như hiện nay, mỗi ha chanh leo cho thu lãi trên trăm triệu đồng.  (Ảnh: Thuần Việt/Dân Việt)
Chanh leo là loại cây ưa ẩm vậy nên cần bổ sung nước giữ ẩm cho cây thường xuyên, về mùa khô tưới nhiều hơn một chút để cây ra chồi tạo quả liên tục. (Ảnh: fangrvn)
Vì lá chanh leo rất rậm nên việc cắt tỉa phải được diễn ra thường xuyên, sau mỗi đợt thu hoạch cần cắt bỏ những cành đã cho ra quả để lại những ngọn mới, thân và những cành từ mặt đất đến giàn. (Ảnh: fangrvn)
Nông dân phải theo dõi sâu bệnh thường xuyên vì chanh leo cũng hay gặp những bệnh như đốm nâu, phấn trắng, thối dây… (Ảnh: fangrvn)
 Bỏ trồng hoa vì đầu ra không ổn định, chị Nguyễn Thị Bình ở bản Kiến Xươn, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu (Sơn La) đánh liều trồng chanh leo. (Ảnh: Văn Chiến/Dân Việt)
Sau 4 tháng trồng và cần mẫn chăm sóc, vườn chanh leo của chị Bình bắt đầu đơm hoa, kết trái, hết lứa này lại đến lứa khác. (Ảnh: Văn Chiến/Dân Việt)
Mới hái trái có 5 tháng mà chị Bình đã thu cả trăm triệu đồng. (Ảnh: Văn Chiến/Dân Việt)