Hiện nay, giá tôm nguyên liệu trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang ở mức ổn định và cao nhất trong 10 năm qua. Trung bình giá tôm sú mỗi loại tăng khoảng 30% so với đầu vụ. Ngoài tôm sú, tôm thẻ chân trắng cũng tăng theo.

Mặc dù giá tôm tăng cao nhưng các nhà máy vẫn thiếu tôm nguyên liệu sản xuất, nhiều nhà máy chỉ hoạt động bình quân khoảng 55% công suất.

Đây sẽ là động lực để bà con nông dân tỉnh Cà Mau mạnh dạn đầu tư mở rộng vùng nuôi, nhất là mô hình nuôi tôm công nghiệp, nuôi tôm quảng canh cải tiến năng suất cao, tạo tiền đề cho nguồn nguyên liệu dồi dào trong những năm tiếp theo./.