Sáng 12/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc làm việc với các tập đoàn kinh tế tư nhân nhằm huy động hiến kế sáng tạo, chủ động và đóng góp cho kinh tế tư nhân đối với sự phát triển đất nước trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lây lan trên toàn cầu.
Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang chia sẻ, trong “cuộc chiến” chống đại dịch Covid-19, lãnh đạo và nhân viên Tập đoàn Massan đã rất nỗ lực nhằm đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu lương thực, thực phẩm của người dân trong mùa dịch.
Masan nỗ lực đảm bảo cung cấp đầy đủ thực phẩm thiết yếu đến người tiêu dùng. |
Đến nay, tại hệ thống hơn 3.200 siệu thị và cửa hàng VinMart, VinMart+, ngoài thịt heo của Masan, Tập đoàn đã tiến hành ký hợp đồng với Tổng Công ty Lương thực miền Bắc để đảm bảo cung cấp đủ gạo, bình ổn giá tại tất cả các điểm bán trên 63 tỉnh thành. Giải pháp này ngay lập tức tạo ra sự ổn định đối với hai mặt hàng quan trọng là gạo và thịt, giúp người dân an tâm hơn.
“Chúng tôi đang làm việc với các doanh nghiệp chủ chốt của Việt Nam để đảm bảo các sản phẩm thiết yếu khác như mỳ, rau, trứng, sữa… luôn đầy đủ, chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Các nhà máy của Masan đang hoạt động tối đa công suất để đảm bảo đủ hàng cho chuỗi cung ứng này”, Chủ tịch Tập đoàn nhấn mạnh.
Chiều 12/3, tại cuộc họp với Bộ NN&PTNT, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Masan Nguyễn Thiều Nam cho biết, ngay từ trước Tết Nguyên đán, khi nhận được thông tin về diễn biến dịch bệnh Covid-19, Tập đoàn đã chủ động xây dựng kịch bản toàn diện và chi tiết để ứng phó với dịch bệnh tại hệ thống chuỗi bán lẻ VinMart và VinMart+. Trong đó, ưu tiên hàng đầu là thiết lập không gian mua sắm an toàn và đảm bảo nguồn cung nguồn cung hàng hóa, giá cả bình ổn.
Ngày 7/3, sau khi Hà Nội công bố trường hợp đầu tiên dương tính với Covid-19, hệ thống VinMart và VinMart+ ghi nhận lượng người mua tăng cao đột biến. Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tất cả các siêu thị và cửa hàng không xảy ra tình trạng thiếu hàng, các mặt hàng thiết yếu liên tục được bổ sung, đáp ứng đầy đủ nhu cầu người dân dù thị trường có sự thay đổi bất ngờ.
Trước những diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tập đoàn đã tăng cường các giải pháp nhằm tiếp tục duy trì đảm bảo nguồn cung hàng hóa, bình ổn giá đến người tiêu dùng. Cụ thể, tăng công suất tối đa hoạt động sản xuất của các nhà máy trong hệ thống Masan nhằm đảm bảo đáp ứng các sản phẩm thiết yếu cho nhu cầu tiêu dùng của người dân như: Mỳ tôm, thịt lợn, nước tương, nước mắm và các sản phẩm chế biến từ thịt.
Giao công ty VinCommerce- công ty con của tập đoàn Masan kết hợp với Tổng công ty Lương thực miền Bắc đảm bảo cung cấp đầy đủ gạo cho nhu cầu của người dân tại 63 tỉnh thành thông qua Hệ thống hơn 3.000 siêu thị và cửa hàng VinMart, VinMart+.
Cùng với đó, Tập đoàn đã làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp uy tín của Việt Nam, đảm bảo cung ứng đầy đủ sản phẩm tiêu dùng thiết yếu cho người dân như sữa, đường, muối, mì, thịt… Cải thiện phương thức bán hàng, mở rộng diện phục vụ bán hàng và gian hàng tận nhà.
Thiết lập không gian mua sắm an toàn với 3 tuyến phòng dịch nghiêm ngặt, kết hợp với các giải pháp quyết liệt và kịp thời nhằm đảm bảo nguồn cung và chất lượng hàng hóa, người dân có thể hoàn toàn an tâm mua sắm tại VinMart và VinMart+. Đồng thời triển khai sớm các giải pháp bán hàng online và đặt hàng qua điện thoại, đảm bảo cung cấp hàng hóa nhanh chóng, thuận tiện cho khách hàng./.
Vinmart và VinEco sáp nhập về Masan