Theo đó, năm 2019, có 16 tỉnh, thành phố được xếp hạng vào nhóm triển khai tốt; 45 tỉnh, thành vào nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu và có 2 địa phương là Đồng Tháp và Bình Dương không thuộc nhóm xếp hạng nào do Bộ không nhận được hồ sơ tự chấm điểm của địa phương.
Hà Nội đứng đầu về xếp hàng triển khai tốt an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản. |
Trong nhóm các địa phương thuộc nhóm triển khai tốt trong quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản, thành phố Hà Nội xếp vị trí số 1 với điểm số 91,5 trên thang điểm 100. Tiếp theo là Bạc Liêu, Nam Định, Cần Thơ, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Hòa Bình, Quảng Bình, Sóc Trăng, Long An, Hà Nam, Phú Thọ, Tiền Giang, Hà Giang, Đồng Nai, Trà Vinh.
Như vậy, từ vị trí số 11 vào năm 2018, thành phố Hà Nội đã vươn lên trở thành vị trí số 1 trong năm 2019./.
Chế biến sâu để giành thế chủ động trong tiêu thụ nông sản