nam1_jrmq.jpg
Được ví như "viên kim cương đen" trong nghệ thuật ẩm thực, nấm truffle có hương vị đặc biệt, có thể khiến những thực khách cao cấp nhất hài lòng.
Nấm truffle mọc ở dưới đất, quanh gốc cây sồi, câu thông hay cây phỉ. Ngày nay, người ta dùng những chú chó đã được huấn luyện để tìm nấm.
Nấm truffle có thể đem hương vị kỳ diệu của nó tới cho các món ăn khác. Trong ảnh là món salad được làm từ nấm truffle.
Mùa truffle đen kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3. Tháng 1 và 2 là thời điểm hoàn hảo nhất để thu hoạch nấm và thưởng thức. Nấm thu hái vào mùa đông cho hương vị đậm đà và trọn vẹn hơn nấm vào mua hè.
Nấm truffle trắng có thể đắt hơn truffle đen 3, 4 lần. Đôi khi, người ta phải chi tới 3.600USD cho 450g nấm.
Loại sô cô la bổ dưỡng được tạo hình giống với nấm truffle với bề ngoài phồng lên và phủ một lớp cacao, tạo cảm giác mềm, "dính đất" giống những cây nấm./.