1_gosv.jpg
Để có chén bạch trà nhâm nhi, nhiều đại gia quyết chi cả trăm triệu đồng thuê người "thửa" riêng cho mình loại bạch trà ngàn năm trên đỉnh núi Tây Côn Lĩnh. (Ảnh: Vietnamnet).
Trước kia, bạch trà gần như là sản phẩm độc quyền của tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Nơi đây có khí hậu và độ cao phù hợp để thu về những chồi búp với lông tơ màu trắng bạc và trà có hương vị thơm ngon và nhiều công dụng chữa bệnh. Hiện nay, bạch trà còn được trồng ở Tây Côn Lĩnh. (Ảnh: Vietnamnet).
Lá và nụ bạch trà được nghiền thành bột màu bạc, sau đó được hòa trong bát sử dụng trong lễ hội trà nhà Tống. (Ảnh: Vietnamnet).
Bạch trà cũng là nguồn cảm hứng cho các buổi lễ trà nổi tiếng ở Nhật Bản. Ngày nay, bạch trà cũng rất được lòng các đại gia Việt dù nó có giá đắt "cắt cổ". (Ảnh: Kiến thức).
Trên thị trường bạch trà được rao bán với nhiều giá khác nhau tùy vào chất lượng và nơi cung cấp. (Ảnh: Kiến thức).
Với loại bạch trà cao cấp, chất lượng cao giá có thể lên tới 100 triệu đồng/kg. (Ảnh: Kiến thức).
Để làm được 1kg bạch trà khô cần ít nhất 5kg chè tươi. Tính ra, phải mất 5 nhân công hái cật lực trong một ngày mới làm ra được 1kg bạch trà. (Ảnh: Dilmah).
Bạch trà được chế biến từ các búp chè màu bạc và lá được chọn lọc kỹ lưỡng. Sau đó nó được hấp chín và sấy khô. Nhờ đó, bạch trà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với các loại trà khác. (Ảnh: Gaiatour).
Khi pha, bạch trà có hương vị nhẹ, tinh tế, hơi ngọt đi vào các giác quan mà không cần tác động mạnh vào lưỡi. (Ảnh: Wp).
Ngoài ra, loại trà này còn chứa ít caffeine hơn so với trà đen hoặc trà xanh nên được những người không muốn chạm đến chất kích thích ưa chuộng. (Ảnh: Wp).
Bạch trà có nhiều công dụng như: Phòng ngừa ung thư, cung cấp chất oxi hóa, hạ huyết áp, giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch, làm đẹp da, làm chắc răng và nướu, giảm bệnh tiểu đường, giảm căng thẳng, tăng cường sinh lực, làm xương chắc khỏe, kháng khuẩn và chống virus… (Ảnh: Wp)./.