Ngày 5/1, tại TP Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả, hiệu quả thực hiện chương trình, Dự án nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp nhỏ, vừa tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2014-2020.

Trong 6 năm qua, Dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2014-2020 đã thu hút 130 doanh nghiệp tham gia thực hiện.

Với tổng kinh phí hơn 8,5 tỷ đồng, Dự án đã xây dựng 4 mô hình điểm về hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa; khoảng 100 doanh nghiệp xây dựng, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, công cụ cải tiến năng suất, chất lượng; gần 40 sản phẩm được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.

Dự án cũng đã hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận những giải pháp công nghệ thiết thực nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường, tạo việc làm mới cho hàng ngàn lao động.

Là đơn vị được hưởng lợi từ Dự án, bà Hoàng Thị Thúy, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần thực phẩm sạch Núi Xanh cho biết, qua 2 năm liên tục tham gia dưới sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ, Núi Xanh trưởng thành được 4 phương diện.

“Thông qua dự án, hàng hóa của doanh nghiệp đã có truy xuất nguồn gốc, tạo được lòng tin đối với người tiêu dùng. Sản phẩm cũng tạo ra được lợi thế cạnh tranh khi áp dụng hệ thống ISO 22000. Doanh nghiệp cũng tạo ra phương pháp làm việc tốt, lãnh đạo trưởng thành hơn trong công tác quản trị. Đặc biệt, doanh nghiệp tối ưu được quy trình giám sát nhân viên cùng không gian làm việc tốt hơn. Chương trình này tiếp tục duy trì để chắp cánh cho doanh nghiệp nâng cao về quản trị, chất lượng và vươn tầm ra thế giới”, bà Thúy cho biết./.