Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam và hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, sáng 23/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thi “Đầu bếp giỏi Đà Nẵng mở rộng lần thứ 2 năm 2010”. Hơn 20 đầu bếp chuyên nghiệp của các nhà hàng, khách sạn ở thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế tham gia hội thi.
Các thí sinh trải qua 2 vòng thi tài: Ngày thứ nhất, thi món ăn rút xương tạo hình theo chủ đề “Hương vị miền Trung”; Ngày thứ hai, thi món ăn sáng tạo theo chủ đề hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam và Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Nét mới của cuộc thi năm nay là ngoài phần thi nấu ăn, còn có Chương trình Biểu diễn nghệ thuật pha chế của các nhân viên Bartender tại thành phố Đà Nẵng và cuộc thi ăn xúc xích, uống bia.
Hội thi là cơ hội để các đầu bếp giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Hoạt động cũng nhằm tôn vinh nghề đầu bếp, khẳng định vai trò của người làm bếp trong việc đưa truyền thống ẩm thực cũng như các món ăn đặc sản của Đà Nẵng đến với du khách trong và ngoài nước. Hội thi kết thúc vào chiều 24/7./.