1_aiey.jpg
Tonkatsu là món thịt lợn chiên xù phổ biến trong bữa cơm của người Nhật. Món ăn này được ăn kèm cùng một loại nước sốt màu nâu và bắp cải cắt nhỏ.
Oyakodon, thường được gọi là "bát cơm bố mẹ và con", là món ăn truyền thống của Nhật, bao gồm thịt gà, hành tây thái lát, và trứng sống cùng nước sốt đậu nành được xếp chồng lên nhau trong bát cơm.
Takoyaki là một món ăn nổi tiếng của Nhật. Râu bạch tuộc được nhồi trong bột mì, sau đó được chiên lên và ăn kèm với cá ngừ bào, rong biển, sốt mayonnaise, và xì dầu.
Sukiyaki được phục vụ theo phong cách lẩu. Trong một nồi nước dùng ngọt ngào được đun nhỏ lửa, từng miếng thịt bò được thái lát mỏng sẽ được thả vào để ăn kèm cùng rau và mì.
Shabu shabu được coi là lẩu nhiều hơn sukiyaki. Trong đó, thịt và các loại rau được nấu chín trong nước dùng đang sôi.
Tamago kake gohan là một bữa ăn sáng đơn giản. Giống như nhiều món ăn Nhật Bản, Tamago kake gohan sử dụng trứng sống trộn với cơm nóng và nước sốt đậu nành.
Tatsuta-age là món gà chiên kiểu Nhật. Đùi gà được cắt nhỏ, ướp với nước sốt đậu nành và gừng, sau đó được lăn qua bột khoai tây rồi chiên lên.
Súp Miso cũng là một trong những món ăn phổ biến trong bữa cơm của người Nhật. Thành phần món súp này bao gồm tương miso, đậu hũ non thái hạt lựu, rong biển và hành lá.
Omurice là món trứng cuộn cơm vô cùng hấp dẫn. Món ăn này thường được phủ lên trên bởi một lớp tương cà, trong khi đó, nhiều thực khách phương Tây lại thích dùng với nước sốt demi-glace hoặc nước sốt trắng.
Yakitori là món ăn bao gồm những xiên thịt và rau quả được nước trên lửa than.
Udon là một mì bột mì dày mà được phục vụ lạnh trong mùa hè và nóng vào mùa đông. Món mì Udon truyền thống và cơ bản nhất của người Nhật là Kake-udon. Kake có nghĩa là chan lên, nghĩa là chỉ có chan nước dùng vào ăn với mì. 
Mochi là món tráng miệng tuyệt hảo của Nhật Bản được làm từ bột gạo nếp. Nhân bên trong rất đa dạng, từ đậu đỏ, socola cho đến kem tươi...
Ramen là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Nhật Bản - sợi mì mỏng, xoăn ăn kèm thịt gà hoặc thịt heo luộc, hành lá thái lát, chashu (thịt lợn) và một quả trứng lòng đào phía trên.
Korokke là món bánh khoai tây kiểu Nhật, ăn kèm với nước sốt Worcestershire. Những tín đồ mê ăn vặt chắc chắn không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của món ăn béo ngậy này.
Ikayaki là món mực nướng phổ biến trong các lễ hội ở Nhật Bản. Mực tươi được nướng chín, sau đó phủ nước tương và cắt thành các vòng.
Yakiniku nghĩa là "thịt nướng" trong tiếng Nhật. Thực khách sẽ nướng thịt và rau trên một vỉ kim loại, sau đó thưởng thức luôn.
Mì Soba được làm từ bột kiều mạch. Đây là một món ăn nhanh phổ biến và khá rẻ. Mì soba được chế biến nóng vào mùa đông và lạnh cho mùa hè.