Tham gia hội thi có 12 đội đến từ các nhà hàng, khách sạn, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Các đội đã mang đến hội thi nhiều sản phẩm ẩm thực độc đáo như xôi trám, thịt lợn quay, thịt lợn chua, phở chua, bánh cuốn, cốm, các món chế biến từ hạt dẻ…

Cao Bằng nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đẹp cùng nền ẩm thực phong phú, đa dạng, có sự kết hợp hài hòa giữa ẩm thực dân tộc truyền thống, ẩm thực đường phố và các vùng, miền. 

Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch “Món ngon miền non nước” tỉnh Cao Bằng năm 2022 là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức với mục đích định vị thương hiệu du lịch từ ẩm thực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường sự hiểu biết, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu bếp giữa các đơn vị kinh doanh du lịch, nhà hàng, cửa hàng, khách sạn, các homestay, các làng du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tìm kiếm các món ăn đặc sắc, truyền thống, mang đậm nét văn hóa đặc trưng của địa phương. Đồng thời, quảng bá hình ảnh, văn hóa ẩm thực, con người Cao Bằng đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho món Gà H’Mông tiềm bí ngô của Nhà hàng Hạt Dẻ quán (thành phố Cao Bằng)./.