vov_1_ipvz.jpg
Nhiều loại rễ cây như ba kích dùng để làm thuốc cũng được đồng bào vùng cao lên rừng đào mang bán tại chợ phiên.
Mật ong rừng là mặt hàng thường gặp ở các phiên chợ xuân.
Đồng bào vùng cao hái măng, bó thành từng bó mang bán tại chợ phiên vào dịp đầu xuân. 
Măng rừng là sản vật không thể thiếu trong chợ phiên Tây Bắc.
Củ cải đỏ, đặc sản ở chợ phiên Sa Pa (Lào Cai) vào mùa xuân.
Thịt trâu sấy gác bếp, sản phẩm nổi tiếng của người vùng cao Tây Bắc.
Khoai tây được người vùng cao trồng trên những triền đồi mang bán tại chợ phiên. 
Những sản vật tại chợ phiên Tây Bắc lúc nào cũng giữ được độ tươi ngon và mang sắc màu vùng miền.
Đặc sản cây trái được người vùng cao bày bán tại chợ phiên mỗi khi xuân về. 
Những sản vật tuy đơn sơ nhưng có nguồn gốc rõ ràng và là sản phẩm sạch của người vùng cao.
Những bó rau cải ngồng miền sơn cước sẽ mang đến cho du khách bữa ăn ngọt lành sau dịp tết. 
Bánh lẳng, một đặc sản của miền cao Tây Bắc, thưởng thức một lần có thể nhớ mãi dư vị. 
Người vùng cao rất mến khách và luôn nở nụ cười đôn hậu bên đặc sản mùa xuân. 
Sau tết, chợ phiên Tây Bắc có những sản vật tươi non và ngọt lành.
Đặc sản hạt dẻ được du khách ưa chuộng vào dịp tết.
Có cả hạt dẻ rang sẵn rất tiện dụng cho du khách mỗi khi đi chợ phiên.
Cơm lam là đặc sản không thể thiếu ở các phiên chợ Tây Bắc mỗi khi xuân về.
Lạp xưởng, món ngon và độc đáo của người vùng cao Tây Bắc bày bán tại chợ phiên.
Những trái quýt căng mọng được đồng bào bày bán tại chợ phiên vào dịp đầu xuân.
Cải mầm đá khá lạ mắt cũng có mặt tại những phiên chợ xuân vùng Tây Bắc.