Tại khu du lịch sinh thái Gáo Giồng giữa Đồng Tháp Mười dịp lễ này, nhiều hoạt động đã được đưa vào phục vụ du khách. Trong đó như đưa khách bằng ghe xuyên rừng tràm, câu cá, phục vụ đờn ca tài tử... Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức những món ăn dân dã, đặc trưng của miền sông nước như lẩu lươn cơm mẻ, cá lóc nướng cuốn lá sen non, cơm huyết rồng gói lá sen hấp, chuột đồng nướng... Ngoài ra, du khách còn được hoà mình vào thiên nhiên phóng khoáng, hoang dã; được sống như thời khẩn hoang giữa bốn bề tràm xanh bát ngát với muôn vàn tiếng chim ca hót.

du-khach-cheo-ghe.jpg
Du khách chèo ghe xuyên rừng tràm Gáo Giồng

Bà Lê Ngọc Kiều Oanh, Giám đốc Khu Du lịch sinh thái Gáo Giồng cho biết thêm: “Đối với làng ẩm thực chúng tôi duy trì phục vụ vào 2 ngày thứ bảy và chủ nhật và đặc biệt là những ngày lễ. Chúng tôi đảm bảo phục vụ những món ăn ngon. Dịp lễ này chúng tôi vẫn giữ nguyên giá vé tham quan, giá ăn uống, dịch vụ”.

Nơi đây là một trong những vùng đất điển hình của hệ sinh thái Đồng Tháp Mười có cảnh quan thiên nhiên đẹp, không khí trong lành với diện tích trên 1.600 ha. Trong đó có 250 ha rừng nguyên sinh với những tràm, lau sậy, sen, súng, cà na, gáo và sân chim rộng hơn 40 ha, đa dạng về chủng loại. Do công tác bảo tồn tương đối tốt nên vẫn còn giữ được nét hoang sơ và ngày càng được nhiều du khách biết đến./.