Qua gần 1 tháng ra quân kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán Ất Mùi, 3 đoàn thanh tra liên ngành của thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra gần 60 cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn.

Qua kiểm tra đã xử phạt 2 cơ sở và cảnh cáo nhắc nhở một số cơ sở vi phạm các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ yếu là điều kiện cơ sở kinh doanh không đảm bảo, hàng hóa thiếu nhãn mác, người chế biến thực phẩm thiếu trang phục bảo hộ lao động…

da_nang_nban.jpgĐoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra một cơ sở bánh kẹo trên địa bàn TP Đà Nẵng (ảnh: Dân trí)

Trong năm 2014, thành phố Đà Nẵng tiến hành kiểm tra hơn 6.300 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, phát hiện hơn 700 cơ sở vi phạm, trong đó cảnh cáo hơn 600 cơ sở, xử phạt 100 cơ sở với tổng số tiền 240 triệu đồng.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết: Từ nay đến Tết Nguyên đán, các đoàn thanh tra liên ngành của thành phố tiếp tục kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các nguồn thực phẩm ở các nơi tập trung về Đà Nẵng nhiều phục vụ cho dịp Tết, cho nên Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra ở cả 3 cấp.

Bên cạnh các đoàn liên ngành, các đoàn liên ngành, đoàn chuyên ngành như: y tế, nông nghiệp, công thương cũng đi kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết, tập trung vào các cơ sở, sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp tết và các khu vực kinh doanh, buôn bán lớn. Trong quá trình thanh kiểm tra kết hợp lấy mẫu kiểm nghiệm, nếu phát hành sai phạm thì tiến hành xử lý nghiêm theo quy định./.