Vụ ngộ độc làm 4 người chết và 3 người khác phải nhập viện. Sau 5 ngày điều trị tích cực với 4 cuộc thay huyết tương và 4 lần lọc máu liên tục 8 giờ/lần tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, đến ngày 8/5, Cháng Mí Chính đã hồi phục sức khỏe và chuẩn bị xuất viện.
Cháu Cháng Mí Chính đã hồi phục sức khỏe |
PGS-TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, do hoàn cảnh gia đình cháu Cháng Mí Chính khó khăn nên bệnh viện quyết định trích quỹ phúc lợi để miễn toàn bộ chi phí chữa bệnh cho cháu và cấp suất ăn miễn phí cho bố cháu trong thời gian ở bệnh viện.
Bánh trôi ngô là món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Mông tỉnh Hà Giang. Nhiều gia đình ở đây có thói quen để bánh lâu ngày nên nhiều năm qua liên tục xảy ra những vụ ngộ độc trầm trọng do nhiễm độc tố từ vi nấm trong bánh bị mốc. Từ năm 2002 đến nay, tại Hà Giang có hàng trăm người bị ngộ độc bánh trôi ngô, trong đó gần 40 người tử vong.
TS Phạm Duệ - Giám đốc Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai khuyến cáo: “Bà con khi đã xay bột thành nước hoặc gột thành bột rồi thì phải được sử dụng trong ngày”./.